HỘI LHPN XÃ TRUNG SƠN TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG QUỸ TYM TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
Lượt xem: 87

Chiều ngày 27/6/2024 Hội LHPN xã Trung sơn phối hợp với TYM chi nhánh Đô Lương đã tổ chức hội nghị triển khai hoạt động TYM trên địa bàn xã. Về dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thu, giám đốc TYM chi nhánh Đô Lương và các đồng chí nhân viên TYM, đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh, bí thư Đảng ủy xã và các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã Trung Sơn, Ban thường vụ Hội LHPN xã, bí thư, xóm trưởng 4 xóm, chi hội trưởng phụ nữ 4 chi hội.

Toàn cảnh hội nghị

TYM do Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành lập năm1992 nhằm góp phần thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo của Chính phủ. TYM ứng dụng phương thức tiếp cận của Ngân hàng Grameen, Băng-la-đét vào điều kiện cụ thể của Việt Nam.

Tính đến nay TYM đã có trên 200.000 thành viên tham gia tại 13 tỉnh thành phía Bắc của Việt Nam từ tỉnh Phú Thọ đến tỉnh Nghệ An (Phú Thọ, Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Nam Định, Hải Dương,Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Nguyên, Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Giang). Qua hơn 32 năm hoạt động, TYM đã góp phần thực hiện các mục tiêu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam như hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao điều kiện sống và địa vị của phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam.

.Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Thị Thu giới thiệu về quỹ TYM

Tôn chỉ, mục đích của quỹ TYM là cải thiện chất lượng cuộc sống của cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp. Đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính và phi tài chính, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Ngay sau hội nghị triển khai, vào sáng ngày 28/6/2024 quỹ TYM đã tiến hành giải ngân vốn vay cho 14 chị với số tiền 800.000.000 đồng và vận động trên 10 chị tham gia gửi tiết kiệm.

Giải ngân vốn vay cho thành viên TYM

Mong rằng hoạt động quỹ TYM trên địa bàn xã Trung Sơn sẽ đươc duy trì, phát triển và có hiệu quả để giúp đỡ nhiều gia đình hội viên có nguồn vốn để phát triển kinh tế, nuôi con ăn học.

Hội LHPN xã Trung Sơn
BẢN ĐỒ XÃ TRUNG SƠN - HUYỆN ĐÔ LƯƠNG