Đảng bộ xã Trung Sơn tổ chức trao huy hiệu Đảng và Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 06/7/2024, Đảng bộ xã Trung Sơn tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024. Về dự có đồng chí Vương Thị Quý - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đô Lương và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu dự buổi lễ

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy khai mạc buổi lễ

Đợt trao huy hiệu Đảng lần này Đảng bộ xã Trung Sơn có 15 đồng chí được nhân huy hiệu 60, 55, 50, 45, 40, 30 tuổi Đảng, trong đó có 2 đồng chí được trao tặng 60 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Vương Thị Quý và đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh trao huy hiệu Đảng và quà tặng cho đảng viên

Phát biểu tại buổi lễ trao huy hiệu Đảng, đồng chí Vương Thị Quý đã gửi lời chúc mừng đến các Đảng viên được nhận huy hiệu Đảng, đồng thời chúc các Đảng viên giữ gìn tốt sức khỏe, luôn phát huy tinh thần tốt đẹp của người đảng viên, tiếp tục là tấm gương sáng để các đảng viên trẻ noi theo học tập, rèn luyện, phấn đấu.

Ngay sau lễ trao huy hiệu Đảng, Đảng bộ xã Trung Sơn tổ chức Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024.

Chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ xã Trung Sơn đã làm tốt công tác lãnh đạo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị như: Tuyên giáo; tổ chức cán bộ, công tác đảng viên; kiểm tra, giám sát; Dân vận; Văn Phòng; xây dựng chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Na xã Trung Sơn nhiệm kỳ 2024-2029. Trong 6 tháng đầu năm đã cử 14 quần chúng tham gia bồi dưỡng nhận thức về Đảng, thực hiện quy trình đề nghị kết nạp 3 đảng viên mới, chỉ đạo tổ chức 4 cuộc kiểm tra, giám sát.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân - PBT Đảng ủy thông qua báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ đã làm tốt công tác lãnh đạo công tác phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, Quốc phòng an ninh. Đã chỉ đạo tổ chức sản xuất vụ Xuân năm 2024 đạt 314,12 ha với tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 1900,8 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 356kg. Chỉ đạo hoàn thành các công trình do xã làm chủ đầu tư với tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 12,3 tỷ đồng, khởi công xây dựng cầu ông Chính xóm 4, phối hợp hoàn thiện hồ sơ thiết kế cầu ông Bốn, lập dự toán xây dựng nhà làm việc UBND xã 2 tầng, nhà hiệu bộ trường Tiểu học. Tổ chức đăng ký các danh hiệu văn hóa năm 2024, kết quả có 1315/1336 hộ đăng ký đạt 95%, tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn xã. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, chính sách người có công. Về Quốc phòng - an ninh đã thực hiện giao quân hoàn thành 10/10 thanh niên lên đường nhập ngũ, đã điều tra làm rõ 5 vụ việc với 6 đối tượng.

Tại hội nghị đã có 5 ý kiến phát biểu của đại diện các chi bộ, các đảng viên. Các ý kiến đều ghi nhận các kết quả mà Đảng bộ đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm đồng thời đề xuất một số giải pháp về công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên mới, phát triển kinh tế, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, an ninh trật tự.

Đồng chí Vương Thị Quý - Ủy viên BTV huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Thay mặt Đảng ủy đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vương Thị Quý -  Ủy viên BTV huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng với sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy trong thời gian qua. Trong thời gian tới Đảng bộ xã Trung Sơn sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế, sẽ tập trung nghiên cứu để bổ sung vào các chương trình, kế hoạch công tác của Đảng uỷ. Để đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các đồng chí Đảng viên nâng cao tinh thần, trách nhiệm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.